15 THỦ PHÁP THỊ GIÁC TRONG NHIẾP ẢNH - NHIẾP ẢNH GIA: VIỆT THANH | We Study Online

15 THỦ PHÁP THỊ GIÁC TRONG NHIẾP ẢNH – NHIẾP ẢNH GIA: VIỆT THANH

Nhiếp ảnh là bộ môn nghệ thuật mang tính quảng đại rất cao trong công chúng. Kể từ những năm
Đăng bởi We Study Lần cập nhật cuối Tháng Một 4, 2019

Nhiếp ảnh là bộ môn nghệ thuật mang tính quảng đại rất cao trong công chúng. Kể từ những năm cuối của thế kỷ 20 đến nay, truyền thông đại chúng bùng nổ càng làm cho lĩnh vực nhiếp ảnh trở mình mạnh mẽ, sôi động và nhiều màu sắc. Nói về một bức ảnh đẹp, ngoài việc nắm được những kiến thức nền căn bản, thì nghệ thuật thị giác chính là cái nôi làm nên sự tinh tế, cảm xúc và thổi hồn vào tác phẩm.

Nghệ thuật thị giác trong nhiếp ảnh.

Cội nguồn của nghệ thuật thị giác xuất phát từ hàng trăm nghìn năm trước, khi xuất hiện những hình khắc xa xưa nhất của thủy tổ loài người trong các hang động, vách đá. Nghệ thuật thị giác là hình thức nghệ thuật bắt nguồn tự nhiên, tạo ra các sản phẩm và được tiếp nhận bằng thị giác.

cac thu phap nghe thuat trong nhiep anh

Khái niệm về nghệ thuật thị giác bao hàm rất rộng gồm 2 trường nghĩa khác nhau: Fine arts và Applied arts. Trong đó, nghệ thuật thị giác trong nhiếp ảnh mà ta đang nói đến nằm trong trường nghĩa Fine arts. Fine arts chỉ những lĩnh vực nghệ thuật không chú trọng vào tính năng mà chú trọng vào cái đẹp, cái hồn, bao gồm: âm nhạc, kiến trúc, điêu khắc, thơ ca, hội họa, nhiếp ảnh,…

Nắm trong tay những thủ pháp thị giác cơ bản là bạn đã có thể tìm ra cách biểu đạt những gì quan sát được qua ống kính máy ảnh. Giai điệu của màu sắc, bố cục, phối cảnh, góc độ thu hình, v.v… là những “viên gạch” làm thành hình tác phẩm. Nó cho phép tác giả gửi gắm vào đứa con tinh thần những ý nghĩa nghệ thuật giàu tính liên tưởng, gợi cảm qua con mắt nhân sinh quan của người nghệ sĩ.

Đôi điều về ông trùm nhiếp ảnh đương đại Nguyễn Việt Thanh.

Phóng viên ảnh, nhà báo Nguyễn Việt Thanh sinh năm 1970 tại Hà Nội. Đến nay, Việt Thanh đã có kinh nghiệm gần 25 năm cầm máy và 18 năm theo đuổi sự nghiệp phóng viên ảnh báo chí của mình tại báo Vietnam News, thuộc Thông tấn xã Việt Nam. Anh là học trò của các bậc thầy nhiếp ảnh gạo cội trên thế giới như John Stamayer, Tim Page,… Họ là những người đã truyền lửa nghệ thuật cho Việt Thanh, giúp anh tìm ra con đường sự nghiệp của mình.

Bởi đặc thù nghề nghiệp của một nhiếp ảnh gia báo chí, bám vào hiện thực, vào đời sống, Việt Thanh đã đi khắp mọi miền của Tổ quốc và được đặt chân đến các nền văn minh trên trên thế giới. Mỗi một nơi, Việt Thanh đều chọn cách lưu lại hàng trăm khoảnh khắc đẹp đẽ, đáng nhớ, khắc họa cuộc sống rất chân thật nhưng cũng rất “thơ”.

phong vien anh nguyen viet thanh

Thành tựu của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh sau gần 25 năm cầm máy là sở hữu một gia tài những giải thưởng danh giá cả trong nước lẫn thế giới. Ấn tượng nhất là Giải nhất báo chí châu Á Việt Thanh dành được vào năm 2006, bên cạnh đó là các cuộc triển lãm ảnh cá nhân và nhóm được tổ chức tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Trung Quốc. Hiện tại, Nguyễn Việt Thanh đang làm đại sứ thương hiệu cho dòng máy Leica M tại Việt Nam – một thương hiệu đẳng cấp hàng đầu thế giới về máy ảnh và quang học đến từ Đức.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy về nhiếp ảnh, niềm đam mê, sự nhiệt huyết, yêu nghề, yêu cái đẹp luôn cháy bỏng trong tâm hồn người nghệ sĩ, WeStudy – Tổ chức giáo dục trực tuyến rất vinh dự được kết hợp cùng nhiếp ảnh gia nổi tiếng Nguyễn Việt Thanh cho ra đời Khóa học Nhiếp ảnh mới nhất, khác biệt nhất từ trước đến nay do chính anh trực tiếp giảng dạy.

Những điều thú vị và khác biệt trong Khóa học Nhiếp ảnh của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh.

Mong muốn đem đến cho những người yêu mến nghệ thuật chụp ảnh một hệ thống kiến thức nền căn bản, hữu ích, những bài học chụp hình trực quan, sinh động để người học có cơ hội phát triển đam mê, sở thích của bản thân. Khóa học sẽ giới thiệu cho người học nghiên cứu về tỷ lệ vàng xoáy ốc, điểm vàng và những khái niệm cơ bản về bố cục.

Tiếp theo bao gồm 15 thủ pháp thị giác như: bố cục theo quy tắc ⅓; tiền cảnh chủ đạo, hậu cảnh bổ sung; thủ pháp khung trong khung; thủ pháp nhịp điệu; màu sắc tương phản; phối cảnh hội tụ, v.v…

Và cuối cùng là một phần riêng hướng dẫn về nghệ thuật chụp nhiếp ảnh chân dung. Chụp chân dung chưa bao giờ là dễ dàng, nổi tiếng khó nhất trong tất cả hình thức về nhiếp ảnh, thậm chí đối với những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Nghệ thuật chân dung của nhiếp ảnh đương đại ngày nay không chỉ dừng lại ở tư thế ngồi trang nghiêm, ngay ngắn, đặc tả khuôn mặt, ánh mắt của chủ thể mà nó đã phát triển nhanh đến không ngờ. Giờ đây, nhiếp ảnh chân dung còn phải lột tả được thần thái nhân vật, bắt được khoảnh khắc vàng trên khuôn mặt, những ánh nhìn biết nói chứ không chỉ là những tiêu chuẩn đơn thuần như trước kia. Nó đòi hỏi cái “nhạy” trong tâm hồn tác giả, trong nghệ thuật giao tiếp, sự tinh tế để “cảm”, để nắm được cái hồn.

nghe thuat thi giac trong nhiep anh

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh sẽ truyền cảm hứng, phân tích trực quan bằng chính tác phẩm của mình để người học nhìn thấu được giá trị của cái đẹp trong bức ảnh cũng như vẻ đẹp trong tâm hồn, trong cảm xúc của nhân vật.

Sự khác biệt lớn nhất so với bất kỳ khóa học nhiếp ảnh nào trước đây đó là nó không chú trọng vào việc bạn sở hữu công cụ chụp hình nào, dù là điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số hay máy ảnh chuyên nghiệp đều có thể cho ra đời những bức ảnh đẹp và có chiều sâu nhất. Khóa học không dạy về quá trình hậu kỳ mà sẽ để bức ảnh ở trạng thái nguyên bản, trọn vẹn, giữ được màu sắc chân thực và tự nhiên nhất. Một bức ảnh xuất sắc chỉ chứa đựng trong nó 30% sự hỗ trợ của máy móc và kỹ thuật chụp hình, 70% còn lại nằm ở nghệ thuật thị giác của tác giả, thần thái và cái hồn của bức ảnh.

Đây là khóa học online đầu tay của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh. Nó chứa đựng toàn bộ tâm huyết của một người nghệ sĩ tài ba, yêu nghề, yêu cái đẹp, sống và phụng sự “nghệ thuật ánh sáng”. Hãy cùng gương mặt đại diện cho nền nhiếp ảnh báo chí đương đại Việt Nam Nguyễn Việt Thanh khám phá giá trị nghệ thuật đẹp đẽ cùng các cung bậc cảm xúc trong cuộc sống.

 • 0/17
  • Bố cục trong nhiếp ảnh
  • Quy tắc 1/3
  • Tiền cảnh chủ đạo hậu cảnh bổ sung
  • Canh nét chọn lọc
  • Thêm cái mất trật tự vào một tình huống trật tự
  • Giới hạn khuôn hình
  • Lia máy
  • Bóng đen
  • Khung trong khung
  • Khoảnh khắc quyết định
  • Nhịp điệu
  • Màu sắc tương phản
  • Nguyên tắc con số 3
  • Phối cảnh hội tụ
  • Đường chéo
  • Xe chỉ luồn kim
  • Chụp ảnh chân dung

0.00 average based on 0 ratings

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
15 thu phap thi giac trong nhiep anh
499,000₫ 899,000₫

Thông tin khóa học

 • Bài giảng 17
 • Thời lượng video 4 hour
 • Học viên tối đa 10000
 • Đã đăng ký 0
 • Học lại 0
 • Đánh giá Self

4 thoughts on “15 THỦ PHÁP THỊ GIÁC TRONG NHIẾP ẢNH – NHIẾP ẢNH GIA: VIỆT THANH

 1. Quá ít bài giảng,và cũng rất bình thường,theo tôi nghĩ thầy phải dạy mọi người cách lấy khoảng sáng tối như thế nào cho phù hợp,cách đứng sao để cho có ánh sáng tốt nhất hoặc chủ thể nhấn mạnh được nhất thì ở đây lại chỉ nói môm na chứ ko dậy về ánh sáng 1 cách kỹ càng…hơi thất vọng

Trả lời