Luyện Giọng Nói Biểu Cảm Cùng NSƯT Hà Phương

Luyện Giọng Nói Biểu Cảm Cùng NSƯT Hà Phương

"Giọng nói biểu cảm là khẩu thần công tạo nên sức mạnh cho việc giao tiếp cũng như thành công
Đăng bởi NSUT Hà Phương Lần cập nhật cuối Tháng Một 3, 2019

Bạn tự ti vì có giọng nói không hay? Bạn muốn luyện tập để sở hữu giọng nói chuẩn, cuốn hút, ngọt ngào hay đơn giản để đạt được thành công trong giao tiếp, chinh phục và thu hút người đối diện. Hãy cùng Westudy khám phá khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm cùng NSƯT Hà Phương” và tìm hiểu những điều thú vị về giọng nói nhé!

Đã khi nào bạn tự hỏi vì sao 2 người cùng kể một câu chuyện, nhưng sức lan tỏa và ý nghĩa truyền tải đến mọi người lại hoàn toàn khác nhau chưa? Được coi là dấu vân tay thứ hai của con người, giọng nói trở thành “đặc điểm nhận dạng” không ai giống ai.

Người xưa quan niệm thứ quan trọng nhất khi đánh giá một người người là thanh âm, giọng nói; tiếp theo là sắc diện và cuối cùng là ngoại hình, vóc dáng. Giọng nói trở thành một trong những chuẩn mực để đánh giá đối phương trong lần đầu tiên giao tiếp.

Bí mật của giọng nói.

Giọng nói được phát ra bởi luồng khí từ phổi đi qua thanh môn, tạo nên sóng rung giữa 2 dây thanh khi 2 dây thanh ở trạng thái đóng. Một giọng nói khỏe chưa hẳn đã là giọng nói tốt, nhưng một giọng nói tốt chắc chắn là một giọng nói chuẩn và khỏe.

Giọng chuẩn phải là giọng nhiều người nghe được nhất, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí đánh giá từ: phát âm “tròn vành rõ chữ”; đúng thanh điệu, vần điệu, nhả chữ đúng hơi, đúng nhịp; kiểm soát được âm lượng lớn, bé, tốc độ nhanh chậm; đảm bảo tính mạch lạc, không nói lắp, nói ngọng; và hơn hết chính là sự truyền cảm đến từ cảm xúc chân thật của người nói.

giong noi dem lai thanh cong trong cuoc song

Thậm chí, một số âm vực giọng nói nhất định cũng trở thành tiêu chuẩn, giúp con người thuận lợi hơn trong công việc và tạo cơ hội thành công hơn trong sự nghiệp. Ví dụ Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama là người sở hữu một giọng nói trầm ấm, hùng hồn, minh chứng rõ nét cho kết luận những chính trị gia, CEO sở hữu giọng nói có âm vực trầm sẽ có tỉ lệ chiến thắng cao hơn trong các cuộc tranh cử, thành công hơn trong việc quản lý. Đặc biệt thông qua giọng nói, chúng ta còn có thể “xem tướng”, đoán biết tính cách, tâm tư tình cảm của người đối diện.

Giới thiệu về NSƯT Hà Phương.

Đã 58 năm trôi qua, giọng đọc huyền thoại của NSƯT Hà Phương cất lên “Đây là Đài Tiếng nói Việt Nam” vẫn hằn sâu trong ký ức của nhiều thế hệ. Một người “thầy” có kinh nghiệm gần 60 năm trong nghề, chỉ cần nghe được giọng nói của bất kỳ ai đã có thể đoán đúng được độ tuổi cũng như ngành nghề làm việc của họ.

luyen giong noi cung nghe si ha phuong

Sau khi nghỉ hưu, NSƯT Hà Phương vẫn tiếp tục gắn bó sự nghiệp tại Đài Tiếng nói Việt Nam; trở thành giáo viên dạy ở các trường cao đẳng, đại học. Tập đoàn Viettel đã từng mời NSƯT Hà Phương về giảng dạy cho đội ngũ chăm sóc khách hàng của mình, thậm chí các cuộc thi liên quan đến giọng nói cũng có sự xuất hiện của “thầy” trên ghế giám khảo.

Westudy hãnh diện khi cùng NSƯT Hà Phương đồng hành với bạn trong khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm” này!

Khám phá khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm cùng NSƯT Hà Phương”.

luyen giong noi bieu cam cung nghe si uu tu ha phuong

 

Khóa học đặc biệt này dành cho những ai?

Đối tượng của khóa học không giới hạn về vùng miền, tuổi tác, chỉ đơn giản bạn đang muốn khám phá, thay đổi bản thân để sở hữu một giọng nói hay hơn, truyền cảm hơn, dễ đi vào lòng người để phục vụ nhu cầu cá nhân hay trong công việc, thì khóa học này chắc chắn dành cho bạn.

– Giọng nói của bạn yếu ớt, khó nghe, thanh âm quá mảnh hoặc quá dầy.

– Giọng nói của bạn thiếu cảm xúc, đứt hơi, khó lấy hơi khiến cuộc đối thoại trở nên khô khan, nhàm chán, không liền mạch, thiếu sức hút.

– Bạn mắc phải tật nói lắp, nói ngọng, phát âm không tròn vành rõ chữ hay mong muốn đơn giản là sở hữu một giọng phổ thông chuẩn.

– Những bạn có nhu cầu luyện giọng nói biểu cảm để phục vụ công việc như MC truyền hình, phát thanh viên, v.v…

– Trên cương vị là người lãnh đạo, quản lý, muốn thành công trong việc chinh phục khách hàng, đối tác, cấp dưới của mình bằng một chất giọng truyền cảm, cuốn hút, tâm tình, dễ đi vào lòng người.

– Những người làm công việc liên quan đến giao tiếp như chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng, ngoại giao, v.v…

Lộ trình khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm cùng NSƯT Hà Phương”.

Dưới hình thức online, khóa học bao gồm 3 phần kiến thức, 26 bài giảng với tổng thời lượng là 6 giờ.

Phần 1: “Kiến thức cơ bản” – Giới thiệu tới bạn các kiến thức cơ bản về giọng nói, hiểu thế nào được coi là một giọng nói chuẩn. Cùng tìm hiểu về kỹ thuật sửa lỗi trong phát âm, kỹ thuật nghe, nghệ thuật nghe và thần thái, cử chỉ khi nói.

Phần 2: “Giọng đọc biểu cảm” – Tới phần này sẽ đi sâu vào các kỹ năng đọc để đạt được biểu cảm mong muốn. NSƯT Hà Phương sẽ chia sẻ kỹ thuật luyện hơi, lấy hơi, chia nhịp; âm điệu, nhịp điệu để bạn có một giọng đọc biểu cảm. Đặc biệt phần này sẽ được “thầy” phân tích sâu và rõ ràng về nghệ thuật cũng như kỹ thuật đọc biểu cảm.

Phần 3: “Giọng nói biểu cảm” – Từ “đọc” đến “nói” là một khoảng cách khá xa. Chúng ta ở vị trí chủ động khi đọc bởi trước mặt chúng ta là những văn bản có tính chất đặc thù, riêng biệt, lúc đấy tùy vào nội dung văn bản chúng ta sẽ có cách đọc khác nhau. Nhưng nói thì  ngược lại, bạn rơi vào trạng thái bị động, khó kiểm soát được những gì mình nói ra, phản xạ theo các thói quen cũ.

Tới giai đoạn này, bạn sẽ được NSƯT Hà Phương cung cấp các kỹ năng chuyên sâu và luyện tập như giọng kể chuyện tâm tình, giọng biểu cảm trên truyền hình, giọng phát thanh, giọng dẫn chương trình thực tế, và đặc thù hơn là giọng nói dành cho cả lĩnh vực “chăm sóc khách hàng” mà bạn cần biết.

Bạn sẽ đạt được những gì sau khi tham gia khóa học?

Trải qua 26 bài học, bạn sẽ biết được đâu là điểm yếu trong giọng nói của mình để từ đó cải thiện và tốt lên. Những điểm yếu cơ bản nhất trong phát âm của người Việt Nam, đặc biệt ở miền bắc là nói lắp, nói ngọng “l”, “n”, thậm chí những âm như “o”, “e”,.. không được phát âm tròn trịa hay đơn giản đấy là giọng địa phương. Rất khó sửa vì nó thuộc về thói quen nhưng không phải là không thể.

Khóa học sẽ đem đến cho bạn phương pháp để khắc phục những nhược điểm cố hữu trong giọng nói của mình. Hãy bắt đầu từ việc “nói đúng”. Khi “nói đúng” rồi, chắc chắn bạn sẽ học được cách “nói hay”, nói biểu cảm.

Giờ thì hãy tự tin “Luyện giọng nói biểu cảm cùng NSƯT Hà Phương” nhé! Westudy luôn đồng hành để giúp bạn đổi bản thân từ những điều đơn giản nhất.

 • 0/25
  • Bài Giảng: Khái Quát Về Khóa Học. Giọng Nói – Những Điều Cần Biết
  • Bài Giảng: Tư Thế Ngồi Đọc Chuẩn Cách Sử Dụng Các Loại Micro
  • Bài Giảng: Giọng Nói Bản Năng Và Giọng Nói Kỹ Năng. Sửa Các Lỗi Phát âm. Phương Tiện Kỹ Thuật Hỗ Trợ Giọng Nói
  • Bài Giảng: Thế nào là giọng nói chuẩn. Học viên thực hành
  • Bài Giảng: Thế nào là giọng nói chuẩn. (phần 2). Bài đọc mẫu
  • Bài Giảng: Xử lý văn bản. Đánh giá chất lượng giọng nói tốt và chưa tốt.
  • Bài Giảng: Luyện kỹ năng nghe. Phần 1: Nghe kỹ thuật
  • Bài Giảng: Luyện Kỹ Năng Nghe Phần 2 (Nghe Nghệ Thuật)
  • Bài Giảng: Ngôn Ngữ Cử Chỉ, Thần Thái Thực Hành Tại Lớp
  • Bài Giảng: Kỹ Năng Đọc Biểu Cảm. Học Viên Thực Hành Tại Chỗ Theo Các Bước
  • Bài Giảng: Phương Pháp Luyện Hơi Và Kỹ Năng Chia Nhịp
  • Bài Giảng: Nhịp Điệu Của Giọng Đọc Biểu Cảm. Học Viên Thực Hành Tại Lớp
  • Bài giảng: Kỹ Năng Chia Nhịp Và Bài Tập Thực Hành Chia Nhịp, Sửa Lỗi, Phân Tích
  • Bài Giảng: Âm Điều Giọng Nói – Khách Mời Thực Hành, Phân Tích Và Đánh Giá
  • Bài Giảng: Kỹ Thuật Thanh Điều Và Âm Điệu Giọng Nói
  • Bài Giảng: Phân Tích Kỹ Thuật Và Nghệ Thuật Đọc “Biểu Cảm”
  • Bài Giảng: Giọng Nói Biểu Cảm – Bài Tập Thực Hành
  • Bài Giảng: Giọng Nói Biểu Cảm Trên Sóng Truyền Hình – Các Kỹ Năng Cần Thiết
  • Bài Giảng: Nói Theo Văn Bản Và Đề Cương Thực Hành Bài Đối Thoại
  • Bài Giảng: Luyện Nói Theo Văn Bản Để Có Giọng Nói Biểu Cảm
  • Bài Giảng: Luyện Giọng Kể Chuyện Để Có Giọng Nói Biểu Cảm
  • Bài Giảng: Luyện Giọng Dẫn Phát Thanh
  • Bài Giảng: Luyện Giọng Nói MC phát thanh truyền hình thực tế.
  • Bài Giảng: Giọng Nói Tâm Tình
  • Bài Giảng: Giọng Nói “Chăm Sóc Khách Hàng” – Một Số Điểm Cần Biết

5.00 average based on 1 rating

5 Star
100%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Đánh giá

 • Phan Luu Son

  Khóa học luyện giọng nói biểu cảm

  Rất có ý nghĩa
499,000₫ 899,000₫

Thông tin khóa học

 • Bài giảng 25
 • Thời lượng video 6 hour
 • Học viên tối đa 10000
 • Đã đăng ký 7589
 • Học lại 0
 • Đánh giá Self

75 thoughts on “Luyện Giọng Nói Biểu Cảm Cùng NSƯT Hà Phương

 1. Trọng kính Thầy Hà Phương,

  Tôi rất ngưỡng mộ Thầy và phương pháp giảng dạy của Thầy.
  Tôi muốn thực tập thêm, do đó, kính xin Thầy vui lòng cho tôi các bản văn qua email của tôi là [email protected], hoặc gửi qua địa chỉ bưu điện cho Trần Minh Huy, 36/2 Đường Nguyễn Hoàng, Phường Kim Long, TP. Huế. Xin Thầy cho biết phí tổn để tôi gửi trả lại Thầy.
  Tôi xin hết lòng cám ơn Thầy.
  Kính,
  MP. Huy

   1. Bạn ơi, mình đang tìm hiểu khóa học luyện giọng cùng NSUT Hà Phương cho bé nhà mình 8 tuổi. Mình nhờ bạn cung cấp một số thông tin nhé:
    – Học với thầy thì học ở đâu, lớp bao nhiêu học sinh, lịch học như thế nào?
    – Chi phí cho khóa học là bao nhiêu? Đăng ký và nộp học phí ở đâu? Có đảm bảo kết quả sau khi học xong 1 khóa?

    Cám ơn bạn nhé!

  1. Chào bạn
   Cách học hiệu quả nhất phụ thuộc vào từng người bạn ạ. Với mình thì những bài đầu tiên là những kiến thức nền tảng, mình sẽ học lần lượt. Sau đó những nội dung nào phù hợp với nhu cầu công việc của mình, mình sẽ ưu tiên học trước.
   Rất cảm ơn bạn đã phản hồi ^^
   Chúc bạn học tốt với Westudy

  1. Dạ trong khóa học có nhiều bài giảng ạ, có bài chữa ngọng L-N, có bài giúp chữa nguyên âm bị bẹt như “e” nói thành “ie”, bài chia nhịp ngắt nghỉ dành để luyện cho người nói lắp, nói quá nhanh… và các bài luyện tập để giọng nói trở nên hấp dẫn, truyền cảm hơn ạ! Chị vui lòng kiểm tra lại các file bài tập đính kèm để luyện chị nhé! Nếu có vấn đề gì thêm chị cứ cho em biết ạ! Em cảm ơn 🙂

 2. Chào bạn,
  Khoá học của WEstudy là khoá học trọn đời nên bạn luôn vào học được nếu đăng nhập đúng tài khoản dùng để kích hoạt ban đầu ạ. Trong trường hợp này bạn có thể nhắn bộ phận hỗ trợ qua email support hoặc qua đây mã kích hoạt cũ ( hoặc các mail thường dùng, hoặc username) và khoá học để bên mình hỗ trợ sớm.
  Cảm ơn bạn

 3. dạ, chào bạn, bên mình mới update website nên có chút thay đổi về giao diện đó ạ. Bạn chỉ cần kích hoạt thành công 1 lần mã kích hoạt là sẽ dùng được mãi mãi ạ. Bạn thao tác các bước sau để vào được bài giảng giùm mình nhé:
  B1: Chọn khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm”
  B2: Khi giao diện khóa học hiện ra bạn ấn vào cột ” Curriculum” là khóa học mà bạn đã kích hoạt sẽ hiện ra ạ.
  Mình cảm ơn.

 4. Chào bạn, Mình đã kiểm tra mã khóa học giúp bạn rồi ạ, mã kích hoạt này đã được bạn kích hoạt thành công rồi ạ.
  Bạn thao tác các bước sau để vào được khóa học giúp mình nhé:
  Bước 1: Chọn khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm cùng NSUT Hà Phương”
  Bước 2: Bạn ấn vào cột ” Curriculum” ở góc bên tay trái màn hình cạnh cột “Overview” đó ạ. Bạn kích vào cột “Curriculum” tất cả các bài giảng sẽ hiện lên ở đó ạ.
  Mình cảm ơn bạn nhiều.

  1. Dạ, chào bạn, bạn thao thao tác đến khóa Luyện giọng nói biểu cảm sau đó bạn nhấn vào cột ” Nội Dung Học” ở góc bên tay trái màn hình đó ạ. ( Ngay cạnh cột” Giới thiệu” ạ) Tất cả các bài giảng của bên mình sẽ hiện lên ở trong cột ” Nội dung học” ạ. Bạn thao tác giúp mình nhé. Mình cảm ơn.

 5. Khóa học rất hay và thiết thực, cảm ơn NSUT Hà phương, chúc bác luôn khỏe, tuy nhiên ban biên tập có thể cho học viên xin nội các bài đọc bằng văn bản được không? (nếu được xin gửi giúp vào email [email protected]) vì khi nghe xong muốn luyện để đọc thì phải quay lại video hơi khó. Nếu có thể bối cảnh thu âm nên đa dạng hơn để cho bài học được thú vị
  Cảm ơn Westudy

 6. Dạ, chào bạn, khóa học bên mình chỉ cần kích hoạt 1 lần duy nhất thôi ạ. Những lần sau đó bạn chỉ cần thao tác đến bài giảng và chọn cột ” Nội dung học” để có thể xem được bài giảng bạn nhé. Mình cảm ơn ạ.

 7. Chào bạn, Vì mình đã kích hoạt thành công mã khóa học rồi nên bạn sẽ không cần kích hoạt lại mã đâu ạ.
  Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Westudy.vn
  Bước 2: Bạn chọn khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm cùng NSUT Hà Phương”.
  Bước 3: Khi khóa học đã hiển thị trên màn hình bạn vui lòng ấn vào cột ” Nội dung học”. Tất cả các bài giảng của khóa học này sẽ hiện lên ở đó ạ.
  Mình cảm ơn ạ.

 8. Tôi rất ngưỡng mộ giọng đọc của Thầy Hà Phương và muốn được luyện giọng nói của mình được hay hơn, Anh/chị có thể chia sẻ cho mình một số tài liệu của Thầy để mình có thể luyện tập được không ạ qua email: [email protected]
  Xin trân trọng cảm ơn thầy và trung tâm!
  Sơn!

 9. Chào Admin, mình đã mua và sử dụng khóa học Luyện giọng nói biểu cảm cùng nghệ sỹ Hà Phương. Do lâu không sử dụng nên mình đã đánh mất mật khẩu để kích hoạt/sử dụng khóa học này. Nhờ Ad xử lý và cung cấp lại giúp mình mật khẩu. Thông tin mình đã đăng ký để mua khóa học như sau:
  Phương Thu
  [email protected]
  0977084126
  Cảm ơn Ad ạ.

  1. Em gửi lại anh các bước thao tác để bạn vào khóa học nhé. Vì anh đã kích hoạt thành công mã khóa học rồi nên chị sẽ không cần kích hoạt lại mã đâu ạ.
   Bước 1: Anh đăng nhập vào tài khoản của chị trên Westudy.vn
   Bước 2: Anh chọn khóa học mình đã đăng kí thành công “Luyện giọng nói biểu cảm cùng NSUT Hà Phương”
   Bước 3: Khi khóa học đã hiển thị trên màn hình anh vui lòng ấn vào cột ” Nội dung học” nằm ở góc bên tay trái màn hình ngay dưới phần chạy % tiến trình học đó ạ. Tất cả các bài giảng của khóa học này sẽ hiện lên ở đó ạ.
   Em cảm ơn ạ

 10. Cảm ơn Thầy.
  Nhưng người thiết video lưu ý giúp. Rất ức chế với những đoạn nhạc bỗng dưng to vọt lên.
  Mở âm lượng bài giảng đủ để nghe thì đến lúc có mấy đoạn nhạc bỗng dưng quá to gây ồn ào ảnh hướng tới cả toàn nhà bên cạnh.

  1. Chào anh, khi mình đăng nhập trên đt anh cũng đăng nhập tương tự với tài khoản: [email protected] giúp em nhé. Mã kích hoạt mình chỉ cần kích hoạt 1 lần thôi nên khi đăng nhập thành công anh truy cập vào ô “Nội dung học ” để chọn bài giảng giúp em nhé.
   Cảm ơn anh rất nhiều.

 11. Dạ, mình rất xin lỗi về sự chậm trễ gây nên những bất tiện và không hài lòng cho bạn ạ. Trong ngày mai, WeStudy sẽ gửi phản hồi lại về phàn luyện tập của bạn nhé.
  WeStudy chân thành xin lỗi bạn ạ

  1. Dạ, đối với khóa học bên mình, bạn chỉ cần kích hoạt mã 1 lần thôi ạ, với những lần đăng nhập tiếp theo, bạn vui lòng vào Khóa học bạn đăng ký. Trong mục Nội dung học, các videoclip bài giảng sẽ hiện lên bạn nhé.
   Bạn đăng nhập lại và vào học là được ạ

Trả lời