Luyện Giọng Nói Biểu Cảm Cùng NSƯT Hà Phương

Luyện Giọng Nói Biểu Cảm Cùng NSƯT Hà Phương

"Giọng nói biểu cảm là khẩu thần công tạo nên sức mạnh cho việc giao tiếp cũng như thành công
Đăng bởi NSUT Hà Phương Lần cập nhật cuối Tháng Tám 17, 2018

Rất nhiều bạn mong muốn tìm hiểu được cách luyện giọng nói hay cuốn hút như những chính trị gia nối tiếng hay doanh nhân thành đạt. Không ít bạn cũng thường lầm tưởng một giọng nói hay là do trời phú. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập để giọng trở nên trầm ấm, ngọt ngào hay cuốn hút theo nhu cầu của bản thân.

Có nhiều người đã nói: “Khi đánh giá một con người, nhiều khi không cần nghe họ nói điều gì, chỉ cần nghe giọng nói của họ thế nào”. Nói như vậy đủ hiểu về vai trò của giọng nói quan trọng thế nào. Dù bạn không có một chất giọng trời sinh nhưng bạn vẫn có thể tự luyện tập để có một giọng nói hay và gặt hái được thật nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Thế nhưng một giọng nói hay lại có những tiêu chuẩn nhất định của nó. Ví dụ như ở miền Bắc, mọi người vẫn thường truyền miệng nhau một khái niệm là “Giọng Hà Nội” khi nhắc đến “giọng nói chuẩn”.

Vậy một giọng nói hay, nói chuẩn là như thế nào? Trước khi muốn nói hay bạn phải biết nói sao cho chuẩn. Tức là không bị ngọng, nói đúng âm, tròn vành rõ chữ. Còn một giọng nói được coi là hay cần đạt được các tiêu chuẩn sau: Rõ ràng – Điều khiển được âm lượng và tốc độ nói – Có ngữ điệu êm ái và Sức truyền cảm.

Cách luyện giọng nói hay cuốn hút

Bạn nghĩ sao nếu tham gia một lớp học chỉ để…HỌC NÓI THẾ NÀO CHO HAY ở bất kì thời điểm nào và bất kì đâu, cùng với một vị giảng viên đặc biệt…

“Đây là tiếng nói Việt Nam…”

Đúng rồi, chủ nhân của giọng nói quen thuộc đó chính là người sẽ đồng hành cùng các bạn trong khóa học “LUYỆN GIỌNG NÓI BIỂU CẢM”  – nhà báo, phát thanh viên, NSUT Hà Phương. Với gần 60 năm kinh nghiệm trong công tác ở Đài tiếng nói, Đài truyền hình; giảng dạy ở các trường đại học; huấn luyện cho đội ngũ Chăm sóc khách hàng của các tập đoàn lớn như Viettel;  và thậm chí là giám khảo của các cuộc thi về giọng nói…NSUT Hà Phương sẽ giúp bạn tự tin hơn về giọng nói của mình, biến nó trở thành một trong những “vũ khí” lợi hại để chinh phục thành công của bạn.

Trailer khóa học giọng nói biểu cảm

Sau khóa học, bạn sẽ cải thiện được những vấn đề gì trong giọng nói?

Trước khi học “nói hay”, các bạn phải biết “nói đúng”. “Ngọng” – đó là lỗi phổ biến nhất trong phát âm của rất nhiều người, không chỉ những lỗi dễ phát hiện như “L”, “N” mà còn nhiều âm khác mà chính bạn cũng không nhận ra như: “E”, “O”…

“Biết mình biết ta” – nhận ra được những nhược điểm trong giọng nói của chính mình cũng là điểm mấu chốt trong quá trình luyện giọng của bạn. Từ đó, chúng ta mới có thể biết cách điều chỉnh âm điệu giọng nói sao cho hay nhất, biểu cảm nhất.

Ngoài ra, bạn sẽ còn được hướng dẫn cách luyện tập hàng ngày sao cho có được giọng nói khỏe mạnh, trong trẻo và không bị hụt hơi nữa đó.

Lộ trình học sẽ diễn ra như thế nào?

25 bài giảng được chia làm 3 giai đoạn theo quá trình học và luyện tập của các bạn:

 • Phần 1: Kiến thức cơ bản

Các bạn sẽ biết được những điều cơ bản nhất, từ “Thế nào là giọng nói chuẩn”, “Kỹ năng nghe” cho đến “Ngôn ngữ cử chỉ, thần thái”

 • Phần 2: “Giọng đọc biểu cảm nghệ thuật”

Đến giai đoạn này, mọi kỹ thuật sẽ nâng cao hơn một chút như: Cách luyện hơi, luyện thanh, chia nhịp, âm điệu và kết thúc là nghệ thuật đọc biểu cảm.

 • Phần 3: Giọng nói biểu cảm

Khác với giai đoạn trên, đọc được biểu cảm là một chuyện, để có một giọng nói hay lại là một chuyện khác. Bởi khi đọc bạn sẽ có được sự chủ động cũng biết trước tính chất đoạn văn; còn khi nói bạn rất dễ mất kiểm soát và nói theo thói quen, tật cũ của mình. Ở phần này, bạn sẽ được luyện tập nhiều hơn, sâu hơn và đa dạng hơn. Từ luyện giọng nói phát thanh, giọng MC truyền hình thực tế, giọng nói tâm tình cho tới đặc thù hơn là giọng nói chăm sóc khách hàng.

“Giọng nói con người là một điều kỳ diệu có chức năng đa dạng mà không nhạc cụ nhân tạo nào sánh bằng. Giọng nói có khả năng diễn đạt đủ các mức độ cảm xúc và tình cảm từ yêu thương dịu dàng, trìu mến đến căm ghét gay gắt, mãnh liệt. Khi luyện tập và phát huy đúng mức, giọng nói có thể đạt cao độ của các quãng tám; không những có nhạc điệu du dương mà còn diễn đạt được những ngôn từ rung động lòng người.”

 • 0/25
  • Bài Giảng: Khái Quát Về Khóa Học. Giọng Nói – Những Điều Cần Biết
  • Bài Giảng: Tư Thế Ngồi Đọc Chuẩn Cách Sử Dụng Các Loại Micro
  • Bài Giảng: Giọng Nói Bản Năng Và Giọng Nói Kỹ Năng. Sửa Các Lỗi Phát âm. Phương Tiện Kỹ Thuật Hỗ Trợ Giọng Nói
  • Bài Giảng: Thế nào là giọng nói chuẩn. Học viên thực hành
  • Bài Giảng: Thế nào là giọng nói chuẩn. (phần 2). Bài đọc mẫu
  • Bài Giảng: Xử lý văn bản. Đánh giá chất lượng giọng nói tốt và chưa tốt.
  • Bài Giảng: Luyện kỹ năng nghe. Phần 1: Nghe kỹ thuật
  • Bài Giảng: Luyện Kỹ Năng Nghe Phần 2 (Nghe Nghệ Thuật)
  • Bài Giảng: Ngôn Ngữ Cử Chỉ, Thần Thái Thực Hành Tại Lớp
  • Bài Giảng: Kỹ Năng Đọc Biểu Cảm. Học Viên Thực Hành Tại Chỗ Theo Các Bước
  • Bài Giảng: Phương Pháp Luyện Hơi Và Kỹ Năng Chia Nhịp
  • Bài Giảng: Nhịp Điệu Của Giọng Đọc Biểu Cảm. Học Viên Thực Hành Tại Lớp
  • Bài giảng: Kỹ Năng Chia Nhịp Và Bài Tập Thực Hành Chia Nhịp, Sửa Lỗi, Phân Tích
  • Bài Giảng: Âm Điều Giọng Nói – Khách Mời Thực Hành, Phân Tích Và Đánh Giá
  • Bài Giảng: Kỹ Thuật Thanh Điều Và Âm Điệu Giọng Nói
  • Bài Giảng: Phân Tích Kỹ Thuật Và Nghệ Thuật Đọc “Biểu Cảm”
  • Bài Giảng: Giọng Nói Biểu Cảm – Bài Tập Thực Hành
  • Bài Giảng: Giọng Nói Biểu Cảm Trên Sóng Truyền Hình – Các Kỹ Năng Cần Thiết
  • Bài Giảng: Nói Theo Văn Bản Và Đề Cương Thực Hành Bài Đối Thoại
  • Bài Giảng: Luyện Nói Theo Văn Bản Để Có Giọng Nói Biểu Cảm
  • Bài Giảng: Luyện Giọng Kể Chuyện Để Có Giọng Nói Biểu Cảm
  • Bài Giảng: Luyện Giọng Dẫn Phát Thanh
  • Bài Giảng: Luyện Giọng Nói MC phát thanh truyền hình thực tế.
  • Bài Giảng: Giọng Nói Tâm Tình
  • Bài Giảng: Giọng Nói “Chăm Sóc Khách Hàng” – Một Số Điểm Cần Biết

5.00 average based on 1 rating

5 Star
100%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Đánh giá

 • Phan Luu Son

  Khóa học luyện giọng nói biểu cảm

  Rất có ý nghĩa
499,000₫ 899,000₫

Thông tin khóa học

 • Bài giảng 25
 • Thời lượng video 6 hour
 • Học viên tối đa 10000
 • Đã đăng ký 7589
 • Học lại 0
 • Đánh giá Self

53 thoughts on “Luyện Giọng Nói Biểu Cảm Cùng NSƯT Hà Phương

 1. Trọng kính Thầy Hà Phương,

  Tôi rất ngưỡng mộ Thầy và phương pháp giảng dạy của Thầy.
  Tôi muốn thực tập thêm, do đó, kính xin Thầy vui lòng cho tôi các bản văn qua email của tôi là [email protected], hoặc gửi qua địa chỉ bưu điện cho Trần Minh Huy, 36/2 Đường Nguyễn Hoàng, Phường Kim Long, TP. Huế. Xin Thầy cho biết phí tổn để tôi gửi trả lại Thầy.
  Tôi xin hết lòng cám ơn Thầy.
  Kính,
  MP. Huy

   1. Bạn ơi, mình đang tìm hiểu khóa học luyện giọng cùng NSUT Hà Phương cho bé nhà mình 8 tuổi. Mình nhờ bạn cung cấp một số thông tin nhé:
    – Học với thầy thì học ở đâu, lớp bao nhiêu học sinh, lịch học như thế nào?
    – Chi phí cho khóa học là bao nhiêu? Đăng ký và nộp học phí ở đâu? Có đảm bảo kết quả sau khi học xong 1 khóa?

    Cám ơn bạn nhé!

  1. Chào bạn
   Cách học hiệu quả nhất phụ thuộc vào từng người bạn ạ. Với mình thì những bài đầu tiên là những kiến thức nền tảng, mình sẽ học lần lượt. Sau đó những nội dung nào phù hợp với nhu cầu công việc của mình, mình sẽ ưu tiên học trước.
   Rất cảm ơn bạn đã phản hồi ^^
   Chúc bạn học tốt với Westudy

  1. Dạ trong khóa học có nhiều bài giảng ạ, có bài chữa ngọng L-N, có bài giúp chữa nguyên âm bị bẹt như “e” nói thành “ie”, bài chia nhịp ngắt nghỉ dành để luyện cho người nói lắp, nói quá nhanh… và các bài luyện tập để giọng nói trở nên hấp dẫn, truyền cảm hơn ạ! Chị vui lòng kiểm tra lại các file bài tập đính kèm để luyện chị nhé! Nếu có vấn đề gì thêm chị cứ cho em biết ạ! Em cảm ơn 🙂

 2. Chào bạn,
  Khoá học của WEstudy là khoá học trọn đời nên bạn luôn vào học được nếu đăng nhập đúng tài khoản dùng để kích hoạt ban đầu ạ. Trong trường hợp này bạn có thể nhắn bộ phận hỗ trợ qua email support hoặc qua đây mã kích hoạt cũ ( hoặc các mail thường dùng, hoặc username) và khoá học để bên mình hỗ trợ sớm.
  Cảm ơn bạn

 3. dạ, chào bạn, bên mình mới update website nên có chút thay đổi về giao diện đó ạ. Bạn chỉ cần kích hoạt thành công 1 lần mã kích hoạt là sẽ dùng được mãi mãi ạ. Bạn thao tác các bước sau để vào được bài giảng giùm mình nhé:
  B1: Chọn khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm”
  B2: Khi giao diện khóa học hiện ra bạn ấn vào cột ” Curriculum” là khóa học mà bạn đã kích hoạt sẽ hiện ra ạ.
  Mình cảm ơn.

 4. Chào bạn, Mình đã kiểm tra mã khóa học giúp bạn rồi ạ, mã kích hoạt này đã được bạn kích hoạt thành công rồi ạ.
  Bạn thao tác các bước sau để vào được khóa học giúp mình nhé:
  Bước 1: Chọn khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm cùng NSUT Hà Phương”
  Bước 2: Bạn ấn vào cột ” Curriculum” ở góc bên tay trái màn hình cạnh cột “Overview” đó ạ. Bạn kích vào cột “Curriculum” tất cả các bài giảng sẽ hiện lên ở đó ạ.
  Mình cảm ơn bạn nhiều.

  1. Dạ, chào bạn, bạn thao thao tác đến khóa Luyện giọng nói biểu cảm sau đó bạn nhấn vào cột ” Nội Dung Học” ở góc bên tay trái màn hình đó ạ. ( Ngay cạnh cột” Giới thiệu” ạ) Tất cả các bài giảng của bên mình sẽ hiện lên ở trong cột ” Nội dung học” ạ. Bạn thao tác giúp mình nhé. Mình cảm ơn.

 5. Khóa học rất hay và thiết thực, cảm ơn NSUT Hà phương, chúc bác luôn khỏe, tuy nhiên ban biên tập có thể cho học viên xin nội các bài đọc bằng văn bản được không? (nếu được xin gửi giúp vào email [email protected]) vì khi nghe xong muốn luyện để đọc thì phải quay lại video hơi khó. Nếu có thể bối cảnh thu âm nên đa dạng hơn để cho bài học được thú vị
  Cảm ơn Westudy

 6. Dạ, chào bạn, khóa học bên mình chỉ cần kích hoạt 1 lần duy nhất thôi ạ. Những lần sau đó bạn chỉ cần thao tác đến bài giảng và chọn cột ” Nội dung học” để có thể xem được bài giảng bạn nhé. Mình cảm ơn ạ.

 7. Chào bạn, Vì mình đã kích hoạt thành công mã khóa học rồi nên bạn sẽ không cần kích hoạt lại mã đâu ạ.
  Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Westudy.vn
  Bước 2: Bạn chọn khóa học “Luyện giọng nói biểu cảm cùng NSUT Hà Phương”.
  Bước 3: Khi khóa học đã hiển thị trên màn hình bạn vui lòng ấn vào cột ” Nội dung học”. Tất cả các bài giảng của khóa học này sẽ hiện lên ở đó ạ.
  Mình cảm ơn ạ.

 8. Tôi rất ngưỡng mộ giọng đọc của Thầy Hà Phương và muốn được luyện giọng nói của mình được hay hơn, Anh/chị có thể chia sẻ cho mình một số tài liệu của Thầy để mình có thể luyện tập được không ạ qua email: [email protected]
  Xin trân trọng cảm ơn thầy và trung tâm!
  Sơn!

Trả lời