Sketchnote cùng nghệ sĩ Xuân Lan | We Study Online

Sketchnote cùng nghệ sĩ Xuân Lan

Sketchnote nói nôm na là “vẽ bậy có mục đích” các bạn ạ. Tại sao lại là “vẽ bậy” á?
Đăng bởi We Study Lần cập nhật cuối Tháng Tám 17, 2018

Sketchnote nói nôm na là “vẽ bậy có mục đích” các bạn ạ. Tại sao lại là “vẽ bậy” á? Ukm…Đơn giản là vì bạn có thể vẽ bất kì thứ gì nảy ra trong đầu mà không cần phải bận tâm xem là mình vẽ xấu hay đẹp, cũng không cần phải có bất kì kĩ thuật vẽ nào đặc biệt như một họa sĩ. Chỉ có một điểm cần lưu ý, đó là những thứ bạn vẽ ra đấy tưởng chừng vô dụng nhưng lại có võ nha.

 

Vậy chính xác ra thì Sketchnote là gì nhỉ?

Sketchnote chính là việc sử dụng hình ảnh để ghi chép với mục đích truyền tải các ý tưởng một cách sinh động và thú vị nhất. Nhờ vậy mà nội dung trở nên dễ nhớ hơn nhiều so với khi chỉ ghi chép bằng chữ thông thường.

Vẫn là quyển vở này, cái bút này và vẫn là những nội dung phải ghi chép đấy, nhưng với Sketchnote, bạn sẽ sử dụng thêm những hình vẽ để minh họa và phát triển các ý tưởng của mình không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống. Cũng giống như một cuốn truyện tranh – nhiều hình, ít chữ – luôn dễ dàng để thu hút người đọc mà vẫn có thể truyền tải được hoàn chỉnh nội dung.

Không biết vẽ, vẽ không đẹp có thể học Sketchnote không?

Đó dường như là câu hỏi nảy sinh ngay trong đầu chúng ta khi biết về Sketchnote. Đúng rồi, nghe bảo phải vẽ mà lại vẽ xấu thì biết làm thế nào? Vậy thì bạn cứ yên tâm đi nhé, mục đích chính của những hình vẽ đó không phải là để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mà là để phục vụ cho việc ghi chép của bạn. Thậm chí, người dùng Sketchnote còn được học cách làm thế nào để dùng những hình vẽ đơn giản nhất có thể mà vẫn có thể mình họa được đầy đủ ý tưởng.

Khóa học sketchnote có gì?

Như đã nói, cho dù có biết vẽ hay không, vẽ đẹp hay vẽ xấu thì Sketchnote vẫn có một vài “thủ thuật” nho nhỏ giúp chúng mình vẽ nhanh (để không bị mất quá nhiều thời gian vào “vẽ vời” mà quên mất nhiệm vụ chính là nội dung cần ghi chép), toát được ý mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định nữa.

Với hệ thống 14 bài học, cô Xuân Lan sẽ giúp cho chúng mình làm quen với Sketchnote từ những bước đầu tiên, từ khi mà các bạn còn chưa biết: “Sketchnote là gì ý nhỉ?” cho đến bước cầm bút lên và bắt đầu phác họa hình ảnh.

Mặc dù vẽ gì hoàn toàn là do sự sáng tạo của mỗi cá nhân, thế những bạn vẫn sẽ được hướng dẫn những hình vẽ cơ bản và hay được sử dụng nhất như: vẽ mặt người, vẽ biểu tượng, vẽ chữ trang trí…

Và bao giờ cũng vậy, một khóa học hay là một khóa học không chỉ đưa ra cho bạn những lý thuyết chính thống, mà còn “sưu tầm” được những mẹo hay ho, thú vị được chính giảng viên đúc kết lại và chia sẻ cho các bạn.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được sử dụng hết những kỹ năng mà mình đã học để thực hành và đặc biệt là ứng dụng Sketchnote vào thuyết trình để thấy được Sketchnote là một “trợ thủ” đắc lực và đa năng như thế nào cho cuộc sống của bạn.

Chúng mình biết gì về giảng viên Xuân Lan?

Người đống hành cùng chúng mình trong những bài học lần này sẽ là họa sĩ trẻ Xuân Lan – một trong những gương mặt xuất sắc trong ngành hội họa hiện nay. Nổi tiếng từ những hình vẽ trên trang cá nhân về câu chuyện đáng yêu giữa những chú mèo, những hình minh họa về một “Hà Nội ngập lụt” hay chỉ đơn giản là những hình vẽ bình dị xuất phát từ chính những câu chuyện hàng ngày. Với những nét vẽ trẻ trung, đáng yêu và có phần tinh nghịch như vậy, ít ai có thể ngờ được rằng, họa sĩ trẻ của chúng ta lại có một công việc chính là giảng viên tiếng anh của trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhưng đam mê hội họa đã chúng mình biết đến cô ấy với vai trò là một họa sĩ.

Tại sao chúng mình không làm cho cuộc sống trở nên hấp dẫn hơn bắt đầu từ việc ghi chép hàng ngày nhỉ? Mở một quyển sổ với những hình vẽ sinh động luôn thú vị hơn hẳn là một quyển sổ toàn chữ đúng không nào? Nếu các bạn cũng nghĩ vậy thì hãy đăng kí khóa học cùng chúng mình ngay để còn kịp nhận ưu đãi nhé. 

 • 0/14
  • Tài liệu Sketchnote
  • Giới thiệu về Sketchnote
  • Nội dung sơ lược
  • Thành phần
  • Vẽ hình minh họa (phần 1)
  • Vẽ hình minh họa (phần 2)
  • Vẽ mặt người
  • Vẽ chữ trang trí
  • Vẽ biểu tượng
  • Thực hành kết nối thông tin
  • Mẹo trang trí
  • Cấu trúc ghi chép
  • Thực hành
  • Ứng dụng trong thuyết trình và viết CV

4.50 average based on 2 ratings

5 Star
50%
4 Star
50%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Đánh giá

 • Ruby Tran

  rubytran1

  sketchnote

  xem video 14 bài giảng là xong rồi sao?
 • Dong Giao

  Dong Giao

  Sketch note

  Hay, mình rất thích và cảm thấy vô cùng hiệu quả và mình ko biết ní gì thêm!^^
499,000₫ 899,000₫

Thông tin khóa học

 • Bài giảng 14
 • Thời lượng video 4 hour
 • Học viên tối đa 10000
 • Đã đăng ký 0
 • Học lại 0
 • Đánh giá Self

70 thoughts on “Sketchnote cùng nghệ sĩ Xuân Lan

  1. Dạ, chào bạn, khóa học Sketchnote là cách ghi chép sáng tạo theo cách riêng của từng cá nhân nên khi tham gia học tập cô Xuân Lan sẽ chỉ hướng dẫn học viên các ghi chép theo 1 cách thông minh nhất nhưng theo cá nhân các bạn thôi chứ sẽ không theo 1 khuôn nhất định đâu ạ.

  1. Dạ, chào bạn, Khóa học Sketchnote là khóa học có thời hạn sử dụng là mãi mãi ạ. hiện tại để có thể đầy đủ nội dung kèm theo những ứng dụng trong khóa học nên cô Xuân Lan tạm thời đóng bài giảng 13 để update thêm nội dung ạ. Bạn vui lòng chờ chúng mình trong thời gian tới nhé. Mình cảm ơn ạ.

  1. Dạ, chào bạn, hiện tại để có thể đầy đủ nội dung kèm theo những ứng dụng trong khóa học nên cô Xuân Lan tạm thời đóng bài giảng 13 để update thêm nội dung ạ. Bạn vui lòng chờ chúng mình trong thời gian tới nhé. Mình cảm ơn ạ.

 1. Chào bạn, Vì mình đã kích hoạt thành công mã khóa học rồi nên bạn sẽ không cần kích hoạt lại mã đâu ạ.
  Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Westudy.vn
  Bước 2: Bạn chọn khóa học “Sketchnote cùng nghệ sĩ Xuân Lan”.
  Bước 3: Khi khóa học đã hiển thị trên màn hình bạn vui lòng ấn vào cột ” Nội dung học”. Tất cả các bài giảng của khóa học này sẽ hiện lên ở đó ạ.
  Mình cảm ơn ạ.

 2. Cảm ơn tác giả về nội dung rất cơ bản. Rất mong muốn trong thời gian sớm nhất tác giả có thể cập nhật thêm các nội dung nâng cao hơn, ví dụ như sketchnote theo hành động của con người, những ví dụ cụ thể trong ngữ cảnh cụ thể, không gian xung quanh, …, mọi người có thể học hỏi và vẽ lại những gì đã diễn ra trong cuộc sống thực (1 dạng nhật kí bằng hình ảnh). Mình rất mong chờ để được xem các bài học được update (có thể thu thêm phí hoặc không), và cho mình hỏi khi update, người học sẽ được thông báo bằng hình thức nào? Cảm ơn tác giả và các bạn.

  1. Dạ, cảm ơn bạn về những phản hồi về khóa học. Khi chúng mình update Westudy xin phép sẽ thông báo trên fanpage Creative Zone để tất cả các học viên được biết ạ. Bạn follow fanpage giúp mình nhé. Mình cảm ơn ạ.
   Chúc bạn luôn thành công và vui vẻ trong cuộc sống ạ ^^

  1. Chào Hằng, vì mã kích hoạt chỉ cần kích hoạt 1 lần thôi nên bạn thao tác giúp mình các bước sau để vào khóa học nhé:
   Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên Westudy.vn
   Bước 2: Chọn khóa học “Sketchnote- Diễn đạt sáng tạo cùng họa sĩ Xuân Lan”
   Bước 3: Bạn ấn vào cột ” Nội dung học” ở góc bên tay trái màn hình cạnh cột “Giới thiệu” đó ạ. Bạn kích vào cột “Nội dung học” tất cả các bài giảng sẽ hiện lên ở đó ạ.
   Mình cảm ơn.

   1. Mình mới chỉ học được 6 bài còn 7 bài nữa chưa học nhưng vào học thì ko học đc, vào thông tin tài khoản thì báo mình không có khóa học nào cả??? Trung tâm vui lòng liên hệ hỗ trợ mình nhé. sđt: 01666757917

 3. Đâ, xin hỏi, em đã mua khóa học, và mới học được 2 bài cơ bản, em ban đi công tác đột xuất nên tạm dừng học 2 tuần. đến hôm nay e đăng nhập lại tài khoản vào học thì đã mất hết các bài học và không có bài giảng nữa. tại sao vậy a? nghe noi khoa hoc duoc bao hanh vinh vien ma?hay e chưa biết cách vào học. xin giúp đỡ chi cho em cách học lại với ạ. e cảm ơn vô cùng.

  1. Chào bạn Ngọc,
   Bạn vui lòng đăng nhập vào website Westudy.
   Sau đó bạn thao tác giúp mình như sau:
   Bước 1: Bạn vui lòng chọn khóa học “Sketchnote ghi chép sang tạo cùng nghệ sĩ Xuân Lan”
   Bước 2: Khi khóa học đã hiển thị trên màn hình bạn vui lòng ấn vào cột ” Nội dung học”. Tất cả các bài giảng của khóa học này sẽ hiện lên ở đó ạ.
   Mình cảm ơn bạn nhiều! Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Westudy!

 4. Tôi đã thanh toán cho tài khoản ên tài khoản: NGUYỄN NGỌC NHUNG
  Số tài khoản: 0991000030013
  Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tây Hồ

  Làm thế nào để lấy được mã kích hoạt, Gọi điện số di động support nhưng bên bạn toàn dập máy là sao?

  1. Chào bạn! Tài khoản học sau khi kích hoạt thành công bằng mã code gửi về sẽ được bảo hành vĩnh viễn về thời gian học và không giới hạn thiết bị truy cập. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể xem lại bài giảng nhiều lần không giới hạn số lượt truy cập ạ.

  1. Chào bạn.
   Mình gửi lại bạn các bước thao tác để bạn vào khóa học nhé. Vì mình đã kích hoạt thành công mã khóa học rồi nên bạn sẽ không cần kích hoạt lại mã đâu ạ.
   Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Westudy.vn
   Bước 2: Bạn chọn khóa học “Sketchnote ghi chép sang tạo cùng họa sĩ Xuân Lan”
   Bước 3: Khi khóa học đã hiển thị trên màn hình bạn vui lòng ấn vào cột ” Nội dung học” nằm ở góc bên tay trái màn hình ngay dưới phần chạy % tiến trình học đó ạ. Tất cả các bài giảng của khóa học này sẽ hiện lên ở đó ạ.
   Mình cảm ơn.

  1. Chào bạn,
   Mình gửi lại bạn các bước thao tác để bạn vào khóa học nhé. Vì mình đã kích hoạt thành công mã khóa học rồi nên bạn sẽ không cần kích hoạt lại mã đâu ạ.
   Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Westudy.vn
   Bước 2: Bạn chọn khóa học “Sketchnote ghi chép sang tạo cùng họa sĩ Xuân Lan”
   Bước 3: Khi khóa học đã hiển thị trên màn hình bạn vui lòng ấn vào cột ” Nội dung học” nằm ở góc bên tay trái màn hình ngay dưới phần chạy % tiến trình học đó ạ. Tất cả các bài giảng của khóa học này sẽ hiện lên ở đó ạ.
   Mình cảm ơn.

     1. Nhờ bạn tư vấn giúp mình:
      1. Mình đã kích hoạt khóa học thành công, vài ngày sau mình đăng nhập lại thì hệ thống yêu cầu kích hoạt lại khóa học, mình không còn giữ code nữa nên không kích hoạt được.
      2. Cung cấp giúp mình số điện thoại tư vấn nếu học viên gặp khó khăn trong quá trình học tập. Vì mình liên hệ số 0974 485 559 gần một tuần nay nhưng gọi không được, comment thì tận 2 ngày mới được trả lời, cung cấp số thì cũng ko thấy ai gọi lại chăm sóc khách hàng.
      Dịch vụ liên lạc bên mình khá chậm gây bất tiện cho học viên.
      Thanks!

  1. Mình gửi lại bạn các bước thao tác để bạn vào khóa học nhé. Vì bạn đã kích hoạt thành công mã khóa học rồi nên bạn sẽ không cần kích hoạt lại mã đâu ạ.
   Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Westudy.vn: [email protected]
   Bước 2: Bạn chọn khóa học “Sketchnote cùng nghệ sĩ Xuân Lan”
   Bước 3: Khi khóa học đã hiển thị trên màn hình bạn vui lòng ấn vào cột ” Nội dung học” nằm ở góc bên tay trái màn hình ngay dưới phần chạy % tiến trình học đó ạ. Tất cả các bài giảng của khóa học này sẽ hiện lên ở đó ạ.
   Mình cảm ơn ạ.

Trả lời