luyen ielts-writing

IELTS WRITING: 4 CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG

Cách hiệu quả nhất để bán hàng là biết được người mua hàng thực sự cần gì. Tương tự như vậy, cách tốt nhất để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Writing là biết giám khảo yêu cầu bài viết của bạn như thế nào và sau đó đáp ứng các yêu cầu đó. Và hôm nay, hãy cùng Westudy tìm hiểu những tiêu chí đó nhé.

  1. Hoàn thành bài viết của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải trả lời tất cả câu hỏi, câu trả lời của bạn phải có sự liên kết và bạn nên cung cấp những ý tưởng để hỗ trợ cho luận điểm chính của bạn.
  2. Có sự liên kết, mạch lạc. Bài viết của bạn nên được tổ chức một cách dễ đọc và dễ hiểu. Điều đó nghĩa là bạn cần sắp xếp những ý tưởng của mình trong đoạn văn. Bạn cũng cần liên kết những ý tưởng của mình với môt số từ như là “however”, “therefore” hoặc “despite”.
  3. Một kho từ vựng. Để đạt điểm cao, bạn cần một vốn từ vựng rộng lớn. Không phải tất cả mọi thứ đều phải chính xác 100%, nhưng chắc chắn nhiều lỗi trong bài viết sẽ ảnh hưởng tới bài viết của bạn.
  4. Ngữ pháp và độ chính xác. Giống như từ vựng, bạn nên sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau, và bạn nên hạn chế những lỗi sai về ngữ pháp thấp nhất có thể.

GIỜ HÃY CÙNG NHÌN XEM CÁCH GIÁM KHẢO CHẤM ĐIỂM BÀI LUẬN CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO.

Đọc bài luận dưới đây. Khi bạn đọc nó, hãy suy nghĩ về bốn tiêu chí mà giám khảo sử dụng để chấm điểm. Nếu cần thiết hãy ghi chú chúng ra nhé.

Còn đây là cách giám khảo chấm điểm bài viết của bạn:

IP_IELTS_blog_post-Writing-The4KeysToIELTSWritingSuccess-teacherNotes

Bây giờ bạn đã biết điều mà giám khảo đang tìm kiếm, bạn cần phải đánh giá hiệu suất của chính bạn. Tìm một bài luận mà bạn đã viết, xem xét bài luận của bạn bốn lần, tập trung vào một trong các tiêu chí đánh giá mỗi lần. Điều đó sẽ giúp bạn biết trình độ của mình đang ở đâu và tiếp tục cải thiện nó.

Chúc bạn ôn luyện tốt và đạt được band điểm như mong muốn nhé!

Tham khảo thêm khóa học ielts writing online