TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI VỀ BÀI THI IELTS SPEAKING (PHẦN 2)

Trong phần 1 Westudy đã trả lời rất nhiều câu hỏi về phần thi IELTS Speaking mà các bạn đặt ra. Rất mong là các bạn cảm thấy những câu trả lời đó hữu ích đối với bạn, nếu bạn thấy những thắc mắc của mình vẫn chưa được giải đáp thì hãy cùng theo dõi tiếp phần 2 này nhé.

Đọc lại phần 1 tại đây.

 1. Tôi có nên cho ví dụ vào câu trả lời của tôi không?

=> Trả lời: Có, đó là việc rất hữu ích. Đặc biệt là trong phần 3 khi bạn cần một câu trả lời dài hơn và chi tiết hơn.

 1. Tôi có thể làm gì nếu tôi không hiểu câu hỏi?

=> Trả lời: Trong phần 1, bạn có thể yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi nhưng giám khảo sẽ không thể giải thích cho bạn. Trong phần 2, bạn sẽ nhận được một chủ đề đã được ghi trên giấy và bạn cũng không thể nhờ giám khảo giải thích nó. Tuy nhiên trong phần 3 bạn sẽ được giám khảo giải thích một số từ mà bạn chưa hiểu.

 1. Tôi sẽ nhận được số điểm thấp hơn nếu tôi yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi chứ?

=> Trả lời: Không, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến số điểm của bạn. Tuy nhiên, chỉ nên yêu cầu 2 hoặc 3 lần.

 1. Tôi có thể làm gì nếu tôi không có bất kì ý tưởng nào cho phần 3?

=> Trả lời: Điều này đôi khi có thể xảy ra nếu bạn được hỏi một câu hỏi và bạn không có ý tưởng. Đây là một ví dụ điển hình “How do you think space exploration benefits mankind?”. Nếu bạn nhận được một câu hỏi và bạn không có ý tưởng để trả lời, bạn có thể nói “To be honest, I’ve never really thought about it before. I guess there are benefits to space exploration but I can’t say what they are.” Đó vẫn là một câu trả lời tốt.

 1. Có vấn đề gì không nếu tôi có một giọng điệu khác khi tôi nói chuyện?

=> Trả lời: Không, miễn là giám khảo có thể hiểu giọng của bạn một cách rõ ràng. Tuy nhiên nếu giọng điệu của bạn khiến giám khảo không hiểu, nó sẽ khiến điểm của bạn giảm một cách nghiêm trọng.

 1. Tại sao giám khảo làm gián đoạn câu trả lời của tôi?

=> Trả lời: Rất có thể giám khảo sẽ làm gián đoạn câu trả lời của bạn và không để bạn hoàn thành câu hỏi. Có 3 lí do chính. Thứ nhất, bạn đã hết tời gian và giám khảo buộc phải chuyển tới phàn kế tiếp. Thứ hai, giám khảo hài lòng với câu trả lời của bạn và muốn nhanh chóng chuyển tới câu hỏi mới . Thứ ba, câu trả lời của bạn đã đi ra khỏi chủ đề và giám khảo muốn bắt đầu một câu hỏi mới. Vậy nên nếu giám khảo làm gián đoạn câu trả lời của bạn, đừng lo lắng. Hãy tập trung vào câu hỏi tiếp theo và thật tự tin.

 1. Tôi có thể hỏi giám khảo quan điểm của họ không?

=> Trả lời: Không, đây là một bài kiểm tra ngôn ngữ, giám khảo muốn nghe Tiếng anh và quan điểm của bạn.

 1. Tôi có nên sửa những lỗi sai của mình khi tôi đang nói không?

=> Trả lời: Vẫn ổn nếu bạn sửa lại lỗi của mình, nhưng hãy đảm bảo nó không ảnh hưởng gì đến sự trôi chảy của bạn. Mỗi khi bạn dừng nói để sửa lỗi, nó sẽ ảnh hưởng đến sự trôi chảy của bạn. Vậy nê, tốt nhất hãy bỏ qua lỗi của bạn và tiếp tục noi.

 1. Tôi nên mặc gì trong khi thi IELTS Speaking?

=> Trả lời: Bạn có thẻ mặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Đây không phải là buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Mặc những bộ quân áo mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

 1. Điều gì sẽ xảy ra nếu câu trả lời của tôi lại bao gồm cả câu trả lời của câu hỏi tiếp theo trong danh sách câu hỏi cảu giám khảo?

=> Trả lời: Giám khảo có một danh sách câu hỏi khá dài và họ có thể chọn bất kì câu hỏi nào. Vậy nên nếu câu trả lời của bạn bao gồm cả câu trả lời của câu hỏi tiếp theo, giám khảo sẽ bỏ qua câu hỏi đó và hỏi câu hỏi kế tiếp. Vậy nên đừng bao giờ lo lắng về việc bổ sung thêm thông tin cho câu trả lời, nó sẽ không ảnh hưởng tới câu hỏi tiếp theo.

 1. Tôi có thể sử dụng Body Language trong bài thi không?

=> Trả lời: Giám khảo chỉ quan tâm tới việc nghe Tiếng Anh của bạn. Nó là lựa chọn của bạn nếu bạn muốn sử dụng Body Language hay là không. Phần lớn mọi người tìm cách sử dụng Body Language trong khi nói chuyện để cảm thấy thoải mái hơn. Đó là một điều quan trong khi bạn muốn nói chuyện một cách tự nhiên hơn trong bài thi.

THÔNG TIN THÊM: 

Khóa EASY Writing cùng thầy Vũ Hải Đăng 9.0 Writing BẠN SẼ ĐƯỢC:

 Cung cấp phương pháp tích lũy từ vựng “Diamond” theo từng chủ đề, dễ thuộc, dễ ăn điểm

 Hệ thống hóa ngữ pháp dễ hiểu và dễ sử dụng cho người Việt

 Cung cấp giúp bạn phương pháp tìm ý nhanh bằng tư duy phản biện & mẫu diễn đạt thần tốc

 Các dạng bài từ đơn giản đến cực kỳ khó nhằn của Task1 – Task 2 đều sẽ được hóa giải bằng những quy trình đơn giản, dễ nhớ

 Và quan trọng hơn thầy Hải Đăng sẽ mang đến cho bạn phương pháp để bạn có thể chủ động tự chữa bài Viết của mình bằng những công cụ phù hợp!!!

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY NHÉ: EASY Writing